Ngôn ngữ thiết kế Kodo là gì ?

Hầu hết các dòng xe của Mazda từ Mazda 2, Mazda 3, Mazda 6,… đều có chung một ngôn ngữ thiết kế Kodo. Vậy ngôn ngữ thiết kế Kodo cụ thể nghĩa là gì? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Trong tiếng Nhật, Kodo có nghĩa là linh hồn của sự chuyển động. Ngôn ngữ này được hình thành bởi nhà thiết kế Mazda Shinari, cốt lõi của Kodo là sáng tạo một vật thể sống. Nói một cách đơn giản, ngôn ngữ thiết kế này phải làm cho những chiếc xe Mazda trở nên tràn đầy sức sống, được mô phỏng theo hình ảnh của một con báo gấm, đang hùng hổ chuẩn bị lao tới phía trước đầy mãnh lực. Hay nói cách khác, Kodo mang đến một phong cách thiết kế hoàn toàn mới, thể thao, tinh tế và sang trọng.

ngon-ngu-thiet-ke-Kodo-la-gi-2
Mazda Shinari lý giải cho thiết kế này như sau: một chiếc xe không chỉ đơn giản là một khối kim loại vô tri vô giác, mà nó giống như một sinh vật sống vậy. Vì thế cần thiết phải có sự liên kết tình cảm giữa người lái và xe, mối quan hệ này thậm chí được ví von như giữa con ngựa và người cưỡi vậy.
Ngoài ra, nhà thiết kế Mazda Shinari còn mong muốn có một chiếc xe mang ý nghĩa nhiều hơn một khối kim loại. Nghĩa là phải có cái gì đó toát lên sức sống từ một sinh vật mạnh mẽ. Những chiếc xe nhất thiết phải gợi lên sự phấn khích báo trước sự chuyển động, mang đậm sự ấm áp của một sinh vật với một trái tim đang đập và máu đang chảy trong tĩnh mạch của nó.
Chính vì thế, thông qua các sáng kiến của mình, Mazda Shinari cố gắng truyền tải cho chiếc xe Mazda và dựng nên vẻ đẹp năng động của cuộc sống bên trên ranh giới của thiết kế thông thường. Theo họ, có nhiều cách để tạo ra một chiếc xe với linh hồn hơn là việc đơn giản là điêu khắc hình dạng vật lý của nó. Đồng thời khẳng định truyền thống nghề thủ công xuất sắc từ sáng kiến trên. Chắc chắn rằng bạn sẽ cảm nhận được niềm đam mê và cam kết khi lái một chiếc xe Mazda.
Cùng với công nghệ SkyActiv thì ngôn ngữ thiết kế Kodo là điểm khiến dòng xe Mazda trở nên thành công trong những năm gần đây. Trong đó, xe Mazda 3 chiếm ngôi vị số 1 phân khúc C. Hãy truy cập web của chúng tôi để tìm hiểu thêm về xe Mazda và nhanh chóng sở hữu cho riêng mình một chiếc phù hợp bạn nhé!