Thủ tục mua xe bán tải Mazda BT-50 trả góp

Mua xe bán tải Mazda BT-50 trả góp hiểu một cách nôm na là bạn có thể sở hữu một chiếc xe mơ ước ngay lập tức với chi phí ban đầu chỉ 30% hay thậm chí là 10% giá trị tổng thể chiếc xe, số còn lại ngân hàng sẽ cho vay theo hình thức trả góp dần dần. Và dưới đây là những thủ tục cần thiết.

thu-tuc-mua-xe-nan-tai-MazdaBT-50-tra-gop-1

Thủ tục dành cho khách hàng cá nhân gồm: sao y hộ khẩu, CMND, chứng nhận giấy độc thân hoặc kết hôn. Bên cạnh việc kê khai các văn bản như hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản cá nhân, hóa đơn chi phí điện thoại, phí giao dịch làm ăn các tháng gần nhất. Khách hàng cần bổ sung thêm giấy tờ sở hữu tài sản riêng như nhà cửa, đất đai, nhà xưởng hoặc các hợp đồng cho thuê nhà, thuê xưởng (nếu có). Trường hợp cá nhân có công ty riêng thì thêm giấy phép đăng ký kinh doanh.

Thủ tục dành cho khách hàng là công ty hoặc doanh nghiệp gồm: giấy phép kinh doanh, giấy bổ nhiệm giám đốc, bổ nhiệm kế toán trưởng, giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu, mã số thuế, báo cáo thuế, báo cáo hóa đơn VAT và báo cáo tài chính của năm gần nhất, điều lệ công ty, biên bản họp của hội đồng quản trị, hợp đồng kinh tế đầu ra đầu vào. Giấy sở hữu cơ sở vật chất như nhà máy, dây chuyền, máy móc, thiết bị, nhà xưởng,…

thu-tuc-mua-xe-nan-tai-MazdaBT-50-tra-gop-2

Quy trình mua xe trả góp diễn ra như sau: đầu tiên, bạn đến đại lý Mazda gần nhất để ký hợp đồng và làm thủ tục đặt cọc mua xe Mazda BT-50 trả góp. Sau đó tư vấn bảo hiểm sẽ mang hợp đồng gửi cho bên ngân hàng và nhân viên ngân hàng tiến hàng hoàn thành bộ hồ sơ của bạn. Khi ngân hàng thẩm định và hoàn thành thủ tục cho vay thì ngân hàng sẽ ra chứng thư chấp thuận cho vay vốn và chuyển chứng thư tín dụng đến đại lý. Đại lý sẽ thông báo với khách hàng về số tiền đối ứng, tiền đăng ký, đăng kiểm mà khách hàng phải nộp. Chỉ khi nào bạn nộp tiền xong, công ty mới tiến hành đề nghị xe và hồ sơ tại kho về. Lúc này công ty lại tiến hành đi đăng ký, đăng kiểm và gửi hồ sơ đăng ký lên ngân hàng. Cuối cùng, khi ngân hàng giải ngân, đại lý sẽ tiến hành giao xe cho bạn.

Khi quyết định mua xe Mazda BT-50 trả góp, bạn cần lưu ý đến những con số phần trăm cho vay cao ngất ngưỡng, chế độ ưu đãi lãi suất cực hấp dẫn mà ngân hàng đưa ra. Vì chúng rất dễ làm lóa mắt những ai đang nóng lòng muốn mua xe. Phải hết sức cẩn trọng, bởi đằng sau đó là cả một ma trận chi phí mà người mua phải trả nhằm tránh tình trạng “mua rẻ hóa đắt” đấy!