So sánh xe Kia Sorento và Mazda CX-5

Bên cạnh những ưu điểm về trang bị tiện nghi cùng khả năng vận hành mạnh mẽ, Kia Sorento và Mazda CX-5 còn ghi điểm với người tiêu dùng nhờ khả năng tiết kiệm xăng và sở hữu trọng lượng cực nhẹ!

so-sanh-xe-Kia-Sorento-va-Mazda-CX-5-3

Nhìn chung, cả Kia Sorento và Mazda CX-5 đều được trang bị an toàn khá đầy đủ, phù hợp với mục đích sử dụng cho gia đình hay du lịch.

so-sanh-xe-Kia-Sorento-va-Mazda-CX-5-1

Ưu điểm của Kia Sorento (7 chỗ) khá rộng rãi và có khả năng chở được nhiều hành lý khi đi xa. Giá rẻ hơn Maxda CX-5 khoảng vài chục triệu. Cảm giác lái bốc hơn CX-5 ở cả bán máy xăng và máy dầu (nội thành khoảng 12-13 lít/ 100 km cho bản máy xăng, và máy dầu ít hơn môt chút).

Nhược điểm của xe thể hiện ở nội thất có chất lượng hơi kém và dùng mau xuống cấp. Đồng thời, hệ thống âm thanh của Sorento cũng không bằng CX-5.

so-sanh-xe-Kia-Sorento-va-Mazda-CX-5-2

Còn ưu điểm của XC-5 thể hiện ở điểm, xe có khoảng sáng gầm cao nên thích hợp đi nhiều địa hình hơn Sorento và mức tiêu thụ nhiên liệu cũng khá tốt, khoảng 7,5-8 lít/ 100 km đường trường, (trong khi Sorento chỉ khoảng 8,5 lít).

Nhược điểm, Mazda CX-5 (4 chỗ) có không gian chứa đồ thua Kia Sorento. Đặc biệt, nếu phải thường xuyên di chuyển trên quãng đường xa thì hàng ghế sau của CX-5 ngồi bị bó hẹp hơn so với Sorento do thiết kế ghế hơi thẳng đứng. Bên cạnh đó, CX-5 chỉ thích hợp cho kiểu lái điềm đạm vì có chế độ trễ chân ga.

Cả hai thương hiệu đều thuộc Thaco Group nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ, bảo hành và bảo dưỡng có ở khắp mọi nơi. Nhưng trên hết, CX-5 được đánh giá là phù hợp với những ai có hầu bao thoải mái. Chúc quý khách sớm tìm được một chiếc xe ưng ý!